โรงเรียนวิชาการศึกษา (ไลเซียม) ในความควบคุมของกระทรวงศึกษาธิการ จ.เชียงใหม่ Lyceum. Camp Inspired By Knowledge นำนักเรียนจากทั่วประเทศ จำนวน 68 คน เข้าเยี่ยมชมคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คณะเภสัชศาสตร์

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจในคณะที่ตนต้องการศึกษา รวมถึงมหาวิทยาลัยที่ต้องการศึกษาต่อ โดยคณะฯได้จัดให้เข้าเยี่ยมชม ห้องปฏิบัติการศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร และพิพิธภัณฑ์สมุนไพร พร้อมกับเข้าฐานทดลองทำยาดมสมุนไพรให้น้อง ๆ ได้ทดลองทำและเรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับสรรพคุณของสมุนไพรบางชนิด
ซึ่งนำโดย รศ.ภก.โชคชัย วงศ์สินทรัพย์ รองคณบดี และ ผศ.ดร.ภก.จักรพันธ์ จุลศรีไกวัล หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร พร้อมทั้งตัวแทนบุคลากรจากงานบริการการศึกษาและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา และศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร ร่วมให้การต้อนรับ โดยแบ่งการเข้าเยี่ยมชมเป็น 2 รอบในวันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม 2565 เวลา 09.00-12.00 น. และวันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม 2565 เวลา 13.00-15.00 น. ที่ผ่านมา
#เภสัชมช #lyceum