1 กรกฎาคม 2567

ศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาผู้ช่วยทันตแพทย์ คณะทันตแพทยศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2567 เพื่อแนะนำหลักสูตรและกิจกรรมการเรียนการสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยทันตแพทย์ เงื่อนไขและกิจกรรมการเรียนของนักศึกษาผู้ช่วยทันตแพทย์ และแนะนำข้อมูลด้านสิทธิการรักษาฯ ระเบียบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมี ดร.ไกรยส ภัทราวาท ผู้อำนวยการสำนักพัฒนานวัตกรรมเพื่อสร้างโอกาสการเรียนรู้ กสศ. กล่าวแนะนำกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ ดร.นฤมนัส คอวนิช คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุมสุทธาสิโนบล คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
.
ในปีการศึกษา 2567 นี้ คณะทันตแพทยศาสตร์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการผลิตนักศึกษาผู้ช่วยทันตแพทย์เพิ่ม ผ่านช่องทางการรับเข้าแบบปกติร่วมกับการรับผ่านโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพขั้นสูง ปี 2567 โดยความร่วมมือจาก สำนักงานกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หรือ กสศ. ที่จะช่วยส่งเสริมสนับสนุน ให้ผู้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และผู้ด้อยโอกาสให้ได้รับการศึกษา หรือพัฒนาเพื่อให้มีความรู้ความสามารถในการประกอบวิชาชีพผู้ช่วยทันตแพทย์ สอดคล้องต่อนโยบายการกระจายผลผลิตบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ไปยังพื้นที่ขาดแคลนในชนบทในการช่วยงานทันตกรรมและทันตสาธารณสุขของประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งมีนักศึกษาในปีการศึกษา 2567 จำนวน 59 คน