การจัดการธาตุสังกะสีในข้าว นอกจากสามาถเพิ่มผลผลิต และความเข้มข้นธาตุสังกะสีในเมล็ดข้าว

22 ธันวาคม 2564

คณะเกษตรศาสตร์

การจัดการธาตุสังกะสีในข้าว นอกจากสามาถเพิ่มผลผลิต และความเข้มข้นธาตุสังกะสีในเมล็ดข้าว แล้ว พบว่ายังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในร่างกายได้เป็นอย่างดี ด้วยการลดสัดส่วนของไฟเทตต่อสังกะสีในเมล็ดข้าว ทำให้ร่างกายสามารถใช้ประโยชน์จากสังกะสีในเมล็ดข้าวได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งในข้าวกล้องและข้าวสารขัดขาว
??ผลงานนี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Plant Production Science
??ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ?? https://www.tandfonline.com/.../10.../1343943X.2020.1797512

#คณะเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#ภาควิชาพืชศาสตร์และปฐพีศาสตร์
#CMU #ChiangMaiUniversity #มช #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มหาวิทยาลัยชั้นนำที่รับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน #CMUBGCmodel #CMUSDGs #CMUSDG1 #CMUSDG2 #CMUSDG3 #CMUSDG12
แกลลอรี่