เผยแพร่ความรู้การอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ทรัพยากรอย่างยั่งยืน แก่คณะครูและนักเรียนในพื้นที่ตำบลศรีบัวบาน

7 กุมภาพันธ์ 2567

ศูนย์การศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หริภุญไชย จังหวัดลำพูน

รองศาสตราจารย์ ดร.ประโยชน์ อุนจะนำ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ "เผยแพร่ความรู้การอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ทรัพยากรอย่างยั่งยืน" แก่คณะครูและนักเรียนในพื้นที่ตำบลศรีบัวบาน ได้แก่ โรงเรียนบ้านจำบอน โรงเรียนวัดบ้านม้า และโรงเรียนวัดหนองหล่ม เพื่อให้เยาวชนได้เห็นคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่ที่ตนอยู่อาศัย เกิดความหวงแหนและมีจิตสำนึกอนุรักษ์ในการใช้ประโยชน์ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน โดยผ่านกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้และการเดินสำรวจเส้นทางศึกษาธรรมชาติพื้นที่ปกปักทรัพยากร โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี - มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (อพ.สธ.-มช.) เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน