13 ตุลาคม 2567

รองศาสตราจารย์ ดร.รัฐสิทธิ์ สุขะหุต รองอธิการบดี ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายพิบูลย์ ญาติมิตรหนุน ผู้อำนวยการกองบริหารงานกลาง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมงานวันนวมินทรมหาราช ประจำปี 2567 เพื่อน้อมรำลึกถึงวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์ไทย รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหารจากส่วนราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ และพสกนิกรชาวจังหวัดเชียงใหม่ทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีพระเทพปริยัติ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 7 เจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอดพระอารามหลวง นำพระสงฆ์และสามเณร จำนวน 89 รูป ออกรับบิณฑบาตร และพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ กล่าวถวายราชสดุดี และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อร่วมกันน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย ณ ห้องนิทรรศการ 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2567