3 กันยายน 2564

สำนักงานนโยบายยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ (Food Innovation and Packaging Center, FIN) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานสัมมนาเชิงวิชาการและจับคู่ธุรกิจออนไลน์ The Future for Sustainable Eco-Packaging (Webinar) ในรูปแบบงานสัมมนาออนไลน์ โดยมีรองศาสตราจารย์โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (TPSO) เป็นประธานเปิดการสัมมนา
                 ภายในงานสัมมนามีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญมาอัพเดทองค์ความรู้ใหม่ ตลอดจนแนวโน้มและโอกาสทางธุรกิจจากบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสู่การนำมาใช้ในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ จากหลากหลายหน่วยงาน ได้แก่ สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพไทย / สวทช. / สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย / บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล (มหาชน) จำกัด / บริษัท เนสท์เล่ ประเทศไทย / สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย / สถาบันพลาสติก พร้อมด้วยกิจกรรมเสวนาออนไลน์ในหัวข้อ มาตรฐานและความท้าทาย ของธุรกิจบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ความยั่งยืนของห่วงโซ่คุณค่าระดับโลกในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหาร และ กรณีศึกษา: บรรจุภัณฑ์ชีวภาพเพื่อสิ่งแวดล้อม: กรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จ “Brand Gracz ” และ บริษัท วงษ์พาณิชย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมวิทยากรรับเชิญจาก Euromonitorพร้อมด้วยกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจ (ออนไลน์) ผ่านระบบการนัดหมายล่วงหน้า พบปะผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นำโดย บริษัท แอดวานซด์ โนวฮาว จำกัด / บริษัท ไบโอ-อีโค จำกัด / บริษัท ไบโอฟอร์ม (ประเทศไทย) / บริษัท ซีไอพี 168 จำกัด / บริษัท นารายณ์ซูเปอร์แบค จำกัด / บจก.แป้งไทย พร้อมกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจออนไลน์ กำหนดการจัดงานระหว่างวันที่ 2-3 กันยายน พ.ศ. 2564

ภาพ รายละเอียดประกอบข่าว : นิตยสาร Green Network Online https://www.greennetworkthailand.com/the-future-for-sustainable-eco-packaging-free-webinar/