ศูนย์การศึกษา มช. ลำพูน จัดโครงการการเพาะกล้าไม้ฯและฟื้นฟูป่า

21 มิถุนายน 2567

ศูนย์การศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หริภุญไชย จังหวัดลำพูน

ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การเพาะกล้าไม้และดูแลรักษากล้าไม้เพื่อนำไปปลูกรวบรวมและฟื้นฟูป่า" แก่นักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลำพูน โดยมีนักวิจัยจากหน่วยวิจัยการฟื้นฟูป่า (FORRU) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากร เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้และฝึกปฏิบัติในการรวบรวมกล้าไม้ ตั้งแต่การเพาะเมล็ด การย้ายกล้าไม้ รวมถึงการดูแลรักษาและอนุบาลกล้าไม้ ภายใต้แผนงานสนับสนุนการดำเนินโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดลำพูน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2567 ณ บริเวณศูนย์รวบรวมพันธุ์พืชพื้นถิ่นและแปลงวนเกษตร โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี - มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (อพ.สธ. - มช.) ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน