นักศึกษา คณะทันตแพทยศาสตร์ ได้รับรางวัลการนำเสนอแนวคิดนวัตกรรมดีเด่นระดับ 5 ดาว สาขาการสาธารณสุข สุขภาพ และเทคโนโลยีทางการแพทย์

10 กุมภาพันธ์ 2566

คณะทันตแพทยศาสตร์

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา คณะทันตแพทยศาสตร์ จำนวน 3 ท่าน เนื่องในโอกาสได้รับรางวัลการนำเสนอแนวคิดนวัตกรรมดีเด่นระดับ 5 ดาว สาขาการสาธารณสุข สุขภาพ และเทคโนโลยีทางการแพทย์ ดังนี้

นทพ.อิทธิพัทธ์ สามัญเขตกิจ และ นทพ.เมษา วงษ์พึ่งตน นักศึกษาชั้นปีที่ 5 ในงานวิจัยหัวข้อ “การพยากรณ์โรคในฟันที่มีโรคปริทันต์ผ่านโครงข่ายประสาทเทียมแบบคอนโวลูชัน” (Prognosis evaluation of periodontally compromised teeth using a convolutional neural network algorithm)

โดยมี ผศ.ทพญ.ภัทรานันท์ มหาสันติปิยะ อ.ทพ.ธีรัช สว่างปัญญางกูร และ ทพ.อุกฤษ ยี่สารพัฒน์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัย

และนางสาววริษฐา อิ่มแสง นักศึกษาหลักสูตรระดับปริญญาโท แขนงวิชาทันตกรรมทั่วไป ในงานวิจัยหัวข้อ "ประสิทธิภาพในการลดละอองลอยของปลายที่ดูดน้ำลายในช่องปากแบบใหม่ Aerosol Reduction Efficacy of New Model In-traoral Suction"

โดยมี ผศ.ทพ.ดร.จิตจิโรจน์ อิทธิชัยเจริญ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัย

ในกิจกรรมการเพิ่มศักยภาพและมาตรฐานบุคลากรอุดมศึกษา : บ่มเพาะและแลกเปลี่ยนเรียนรู้:เพื่อพัฒนา สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม จัดโดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

เมื่อวันที่ 4 - 6 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ