รับมอบฟักทองจำนวน 1 ตัน จากห้างโลตัส สนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนาม และโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

28 เมษายน 2564

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล รองอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับมอบฟักทองจำนวน 1 ตัน (1,000 กิโลกรัม) จากผู้แทนของห้างโลตัส ตามโครงการ “Lotus’s สร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อชุมชน” ซึ่งห้างโลตัสได้ดำเนินการรับซื้อฟักทองคุณภาพดี นำมาส่งเสริมกิจกรรมด้านสังคมจากชมรมส่งเสริมอาชีพอิสระคนพิการ อำเภอแม่แตง ที่ได้ประสบปัญหา ปริมาณฟักทองที่เพาะปลูกล้นตลาดและไม่มีแหล่งจำหน่าย ประกอบกับในขณะนี้ได้เกิดสถานการณ์อันแพร่ระบาดของโควิด-19 ในระลอกที่ 3 มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่และมีครัวกลางขององค์กรและชุมชนต่างๆ จึงเห็นควรได้นำเอาฟักทองปริมาณดังกล่าวมาทำการสนับสนุน เพื่อให้เกิดประโยชน์และเป็นการช่วยเหลือชุมชน โดยได้มอบให้โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่แห่งที่ 2 (หอพักนักศึกษาหญิงอาคาร 5 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) และโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารเพื่อแจกจ่ายผู้ป่วยในการบริโภคต่อไป ณ จุดรับบริจาค หอพักนักศึกษาหญิงอาคาร 7 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันพุธที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2564