คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การซักซ้อมป้องกันอัคคีภัย/แผ่นดินไหวและการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ภายในอาคารคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

11 พฤษภาคม 2565

คณะเภสัชศาสตร์

เรื่อง การซักซ้อมป้องกันอัคคีภัย/แผ่นดินไหวและการช่วยเหลือผู้ประสบภัยภายในอาคารคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้กับคณาจารย์ บุคลากร และนักวิจัย ของคณะฯ
เพื่อกำหนดแผนและทบทวนขั้นตอนการปฏิบัติเมื่อเกิดอัคคีภัย/แผ่นดินไหวในหน่วยงาน ให้ทราบสัญญาณสิ้นสุดการหนีภัย และการกลับเข้ามาในอาคารตามปกติและให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับวิธีการดับเพลิงขั้นต้นและสามารถใช้ถังดับเพลิง รวมทั้งสายดับเพลิงและหัวฉีดดับเพลิงได้อย่างถูกต้องเหมาะสม
โดยได้รับเกียรติจากท่านคณบดี รศ.ดร.ภก.สุพัฒน์ จิรานุสรณ์กุล เข้าร่วมเพื่อกล่าวเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ และขอขอบคุณวิทยากรจาก งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเชียงใหม่ ที่ได้ให้ความรู้จากการบรรยายและฝึกซ้อมการใช้อุปกรณ์ดับเพลิงให้กับบุคลากรคณะฯ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565