พิธีสักการะสระเกล้าดำหัวแด่คณบดี อดีตคณบดี และ ผู้อาวุโส "ฮ่วมใจ๋ไหว้สา สักการะ ครูบาอาจ๋าน สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ๒๕๖๖"

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะกรรมการทำนุบำรุงศิลปะ วัฒนธรรม และ ภูมิปัญญาไทย ร่วมกับ สโมสรนักศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมพิธีสักการะสระเกล้าดำหัวแด่คณบดี อดีตคณบดี อาจารย์และบุคลากรอาวุโส "ฮ่วมใจ๋ไหว้สา สักการะ ครูบาอาจ๋าน สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ๒๕๖๖" (DUM HUA CEREMONY 2023) ในวันจันทร์ที่ ๒๔ เมษายน ๒๕๖๖ เริ่มเวลา ๐๙.๓๐ น. ณ ลานดอกปีบ อาคาร ๑
โดยมีกำหนดการดังนี้
๐๙.๓๐ - ๐๙.๔๕ น.
ตั้งขบวนแห่เครื่องสักการะสระเกล้าดำหัว ณ ด้านหน้าอาคาร ๑
.
๐๙.๔๕ - ๑๐.๐๐ น.
เคลื่อนขบวนแห่ไปยังบริเวณลานดอกปีบ อาคาร ๑
.
๑๐.๐๐ - ๑๐.๑๐ น.
พิธีเปิดงาน
.
๑๐๑๐ - ๑๐.๑๕ น.
พิธีสรงน้ำพระพุทธรูป โดย คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์
.
๑๐.๑๕ - ๑๐.๒๕ น.
การแสดงของนักศึกษา
.
๑๐.๒๕ - ๑๐.๔๕ น. พิธีสักการะสระเกล้าดำหัว
-มอบเครื่องดำหัวแด่คณบดี อดีตคณบดี อาจารย์และบุคลากรอาวุโส
-มอบเครื่องดำหัว โดย นายกสมคมศิษย์เก่าพยาบาลศาสตร์ รองผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผู้แทนกลุ่มวิชาการพยาบาล ผู้แทนนักศึกษาพยาบาลแต่ละชั้นปี/หลักสูตร
-ดนตรีพื้นเมืองบรรเลง
.
๑๐.๔๕ - ๑๑.๐๐ น.
-พิธีกรกล่าวขอสูมาคารวะ
-คณบดีและผู้แทนอาจารย์อาวุโสกล่าวปั๋นปอนปีใหม่
๑๑.๐๐ น. เป็นต้นไป
ดำหัวตามอัธยาศัย และ รับประทานอาหารกลางวัน