การฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้นระดับนานาชาติ ในหัวข้อ ความปลอดภัยและความมั่นคงทางอาหารที่มาจากสัตว์: สร้างเครือข่ายความเข้มแข็งเพื่อความยั่งยืน ผ่านระบบ ZOOM Conference ระหว่างวันที่ 7 – 25 สิงหาคม 2566

8 สิงหาคม 2566

คณะสัตวแพทยศาสตร์

ศูนย์สัตวแพทย์สาธารณสุขและอาหารปลอดภัย คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ จัดกิจกรรมฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้นระดับนานาชาติ ในหัวข้อ ความปลอดภัยและความมั่นคงทางอาหารที่มาจากสัตว์: สร้างเครือข่ายความเข้มแข็งเพื่อความยั่งยืน (Food Safety and Security from Animal Origin: Strengthening the Network for Sustainability) ผ่านระบบ ZOOM Conference ระหว่างวันที่ 7 – 25 สิงหาคม 2566 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมจากนานาประเทศได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้ พัฒนาทักษะด้านการผลิตปศุสัตว์และอาหารเพื่อการบริโภค การให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของอาหารตลอดสายการผลิต โดยเริ่มตั้งแต่อาหารสัตว์จนถึงมือผู้บริโภค การเฝ้าระวังและตรวจสอบความปลอดภัยในสายการผลิตอาหาร รวมถึงกฎระเบียบระหว่างประเทศด้านอาหารที่ควรทราบ โดยมี ศ.ดร.น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน ร.ท.สรวุฒิ ปรีดีดิลก อัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ กล่าวให้การต้อนรับ และ ศ.ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2566

ที่มา : https://vmcmu.vet.cmu.ac.th/blog-detail-new?lang=th&id=240 

แกลลอรี่