MDRI ร่วมการประชุม Kick Off โครงการสถาบัน กนอ.

สถาบันวิจัยพหุศาสตร์

วันที่ 21 มิถุนายน 2567 รองศาสตราจารย์ วงกต วงศ์อภัย รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะที่ปรึกษาโครงการฯ ร่วมการประชุม Kick Off โครงการสถาบัน กนอ. ปีงบประมาณ 2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เป็นประธานเปิดการประชุมในครั้งนี้ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมจาก 14 นิคมอุตสาหกรรม รวมถึง 1 ท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ถือเป็นการ Kick off โครงการสถาบัน กนอ.ปีงบประมาณ 2567 อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้และความเข้าใจในการดำเนินโครงการสถาบัน กนอ. พร้อมทั้งแผนการดำเนินงานในปี 2567 เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดผลลัพธ์อย่างมีนัยสำคัญ มุ่งเน้นส่งเสริมการพัฒนาทักษะและฝีมือในการปฏิบัติงาน (Upskill) รวมถึงการพัฒนาหรือเรียนรู้ทักษะใหม่ (Reskill) ให้แก่พนักงานของผู้ประกอบกิจการในนิคมอุตสาหกรรม ตลอดจนเปิดกว้างทางความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และการมีส่วนร่วม เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ ด้วยการผลิตแรงงานให้มีทักษะฝีมือที่เชี่ยวชาญและมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และยกระดับและพัฒนานิคมอุตสาหกรรมเข้าสู่ SMART I.E. ด้าน Smart Workforce รวมทั้งสอดรับกับเป้าประสงค์ของแผนวิสาหกิจ กนอ.

#MDRI

#I-EA-T Institute

#Upskill

#Reskill

#SMART I.E.

#Smart Workforce