22 มีนาคม 2567

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยผู้แทนของมหาวิทยาลัย อ.ดร.จิรวัฒน์ พัสระ (ผู้ช่วยอธิการบดี) ได้เข้าร่วมประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพระดับชาติ ครั้งที่ 2 ของเครือข่าย Thai University Network - Health Promotion Network (TUN-HPN) ในธีม "Building a Culture of Health Promotion Fostering Mental Health Awareness and Support on Campus" ในวันที่ 21 - 22 มีนาคม 2567 ณ โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ
.
โดยในการประชุมวิชาการฯ ในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการเครือข่ายมหาวิทยาลัยไทยเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ (TUN-HPN) ในฐานะผู้รั้งประธานคณะกรรมการฯ ซึ่งจะได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ประธานเครือข่ายฯ ในปี 2567 - 2569 นอกจากนี้มาหาวิทยาลัยยังได้เข้าร่วมการประเมินมหาวิทยาลัยสุขภาพ Healthy University Rating System (HURS) ตามกรอบการดำเนินการด้านสุขภาพของ Asean University Network - Health Promotion Network (AUN-HPN) โดยรับการประเมินอยู่ในระดับ 4 ดาว