นักวิจัยศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ร่วมเสวนาในงาน Chiang Mai Bookfair ครั้งที่ 9

สถาบันวิจัยพหุศาสตร์

เมื่อวันที่ 5 กรกฏาคม 2567  คุณธิตินัดดา จินาจันทร์ นักวิจัยประจำศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ เสวนาในหัวข้อ "เรื่องเล่าจากภาพถ่ายล้านนา : มุมมองทางภาษา วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว" ร่วมกับอาจารย์ณัฐพงษ์ ปัญจบุรี อาจารย์ประจำสาขาภาษาไทย ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นเวลาสองชั่วโมงเต็ม  โดยการเสวนาได้บอกเล่าถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ซ่อนอยู่ในภาพถ่ายโบราณล้านนาที่มีการบันทึกภาพไว้นานกว่าศตวรรษที่ผ่านมาด้วยฝีมือการถ่ายภาพของชาวตะวันตกที่เข้ามาในล้านนาและสยาม โดยวิทยากรทั้งสองได้บอกเล่าและวิเคราะห์เรื่องราวที่ซ่อนอยู่ในภาพถ่ายด้วยมุมมองทางภาษา วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว

#CTRD #MDRI #EDU #CMU #CMBookFair #ศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว #สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ #คณะศึกษาศาสตร์ #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่