คณะทันตแพทยศาสตร์

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับอาจารย์และนักศึกษาทันตแพทย์ระดับปริญญาตรี จาก Niigata University, Japan ในการเยี่ยมชมคณะฯ พร้อมทั้งศึกษาดูงานระยะสั้นที่คณะฯ โดยได้เยี่ยมชมหน่วยงานต่างๆ ดังนี้

-พิพิธภัณฑ์ทางทันตแพทยศาสตร์ ห้องสมุด
-ห้องปฎิบัติการทางทันตกรรม
-คลินิกบัณฑิตศึกษา
-คลินิกทันตรังสีวิทยาช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล
-คลินิกทันตกรรมจัดฟัน
-คลินิกศัลยศาสตร์ช่องปากและแม็กซิลโลเฟเชียล
-คลินิกพิเคราะห์โรคช่องปากและเวชศาสตร์ช่องปาก
-คลินิกส่งเสริมสุขภาพและทันตกรรมป้องกัน
-ศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ -ศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รวมถึงได้ร่วมกิจกรรมทันตกรรมชุมชนและป้องกัน ณ ศูนย์กายภาพบำบัดและฟื้นฟูสภาพ โรงพยาบาลเทศบาลตำบลหนองป่าครั่ง นอกเหนือจากศึกษาดูงานดังกล่าว กลุ่มนักศึกษาทันแพทย์ชาวญี่ปุ่นได้พบปะและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านภาษาและวัฒนธรรมร่วมกับนักศึกษาทันตแพทย์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 9 – 17 มีนาคม 2566