อาจารย์พยาบาล มช. ได้รับการจดอนุสิทธิบัตรนวัตกรรม Virtual Nurse Lab (ระบบตรวจคำตอบด้วยเสียง)

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอร่วมแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช ชูโต กลุ่มวิชาการพยาบาลสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา พร้อมคณะฯ ในโอกาสที่ได้รับการจดอนุสิทธิบัตรนวัตกรรม Virtual Nurse Lab หรือ ระบบตรวจคำตอบด้วยเสียง เลขที่อนุสิทธิบัตร 24391 เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้เสมือนจริงที่ช่วยเพิ่มทักษะเชิงปฏิบัติการและประสิทธิภาพในการดูแลผู้รับบริการสำหรับนักศึกษาพยาบาลก่อนการฝึกปฏิบัติงานจริงในหอผู้ป่วย เป็นความภาคภูมิใจสะท้อนถึงความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีคุณค่าและสามารถตอบโจทย์การใช้งานในหลายด้าน โดยเฉพาะด้านการศึกษาและการฝึกอบรมอีกด้วย
.
การได้รับอนุสิทธิบัตรดังกล่าวถือเป็นความสำเร็จที่สำคัญเป็นการยืนยันถึงนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ที่มีค่าอย่างมาก เพราะการมีระบบตรวจคำตอบด้วยเสียงที่ได้รับการคุ้มครองทางสิทธิบัตรไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเทคโนโลยีนี้ แต่ยังเปิดโอกาสให้ใช้งานในหลากหลายด้านที่เป็นประโยชน์ เช่น การศึกษาหรือการฝึกอบรมที่ต้องการการประเมินคำตอบจากผู้เรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น