การหารือความร่วมมือระหว่างองค์กรในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เพื่อสร้างโอกาสสำหรับการพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้ด้าน Drone และ UAV ให้กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประเทศไทย

สถาบันวิจัยพหุศาสตร์

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2566 เวลา 13.30 น. ศูนย์ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change Data Center: CCDC) โดย รองศาสตราจารย์ ดร. เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล ร่วมด้วย ผู้ช่วยศาสตราตจารย์ ดร. พลภัทร เหมวรรณ คณะสังคมศาสตร์ และ อ.ดร. ภูดินันท์ สิงห์คำฟู วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต้อนรับคณะรัฐวิสาหกิจจีน ผู้พัฒนาเทคโนโลยีและดูแลเกี่ยวกับ China Drone Academy นำโดย Mr. Leo Lei CEO บริษัท ASIA STARMAR technology (Thailand) Co.,LTD. และ Mr. Lu Zhiyong รองเลขาธิการ YASAS พร้อมคณะ

ทั้งนี้ ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและหารือระหว่างองค์กร ในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เพื่อสร้างโอกาสสำหรับการพัฒนาต่อความรู้ด้าน Drone และ UAV เพื่อสนับสนุนการแก้ไขปัญหาฝุ่นควันและไฟป่า หรือการติดตามข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ให้กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประเทศไทยต่อไป ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่