20 กรกฎาคม 2567

ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีเวียนเทียนเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2567 โดยมีพระราชรัชมุนี รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดสวนดอกพระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำสวดมนต์ แสดงพระธรรมเทศนาและประกอบพิธีเวียนเทียน พร้อมด้วย นายศิวะ ธมิกานนท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ประธานในพิธี ตลอดจนพุทธศาสนิกชนร่วมพิธี เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและน้อมรำลึกในหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ณ พระวิหารหลวง วัดสวนดอกพระอารามหลวง เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2567