คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมด้านสมุนไพรและการแปรรูปในเชิงพาณิชย์

คณะเภสัชศาสตร์

ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง ประธานกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา พร้อมด้วยคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา ในโอกาสเยี่ยมชมการปฏิบัติงานและหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาความร่วมมือในด้านการวิจัย การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีวิจัยและนวัตกรรม ณ ห้องประชุมตะวัน กังวานพงศ์ อาคารยุทธศาสตร์ สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2565

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.สุนีย์ จันทร์สกาว รองคณบดีที่รับผิดชอบด้านการบริหารงานวิจัย และนวัตกรรม คณะเภสัชฯ มช. เป็นผู้แทนนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในด้านที่ 3 คือ ด้านสมุนไพรและการแปรรูปในเชิงพาณิชย์ พร้อมทั้งจัดบูธนิทรรศการผลงานวิจัยด้านสมุนไพร ทั้งในส่วนของต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำที่นำไปสู่การแปรรูปในเชิงพาณิชย์