18 กรกฎาคม 2567

คณะสัตวแพทยศาสตร์

ชมรมขี่ม้า สโมสรนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมโครงการดูแลและจัดการม้าเบื้องต้น (Horse Care Project) ประจำปีการศึกษา 2567 ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 จำนวน 30 คน เมื่อวันที่ 11-13 กรกฎาคม 2567 ณ คอกม้าคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาตามหลัก CMU SMART STUDENTS ข้อที่ 1 Smart Heart มีความเข้าใจธรรมชาติของม้า ฝึกความอดทน มีความกล้าหาญ สามารถควบคุมม้าได้ และข้อที่ 3 Smart Character สามารถปฏิบัติงานกับม้าได้อย่างมีความมั่นใจ สอดคล้องกับ SDG 4 (Quality Education) และ SO 4 (Educational Platform) ของแผนการพัฒนามหาวิทยาลัย ระยะที่ 13 ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของ พี่ Staff ชมรมขี่ม้า และอาจารย์ที่ปรึกษาชมรม ผศ.ดร.สพ.ญ.ศิริพร ขุมทรัพย์ ผศ.ดร.สพ.ญ.ศิริพร เพียรสุขมณี และ ผศ.ดร.สพ.ญ.ศศิธร พนโสภณกุล