นักวิจัย CTRD – MDRI ร่วมกับธนาคารออมสิน และนักศึกษาหลักสูตรภาพยนตร์ดิจิทัล คณะการสื่อสารมวลชน มช. ลงพื้นที่สำรวจ สัมภาษณ์ เก็บข้อมูล รับฟังความต้องการและความคิดเห็นในการพัฒนาพื้นที่

สถาบันวิจัยพหุศาสตร์

นักวิจัย CTRD – MDRI ร่วมกับธนาคารออมสิน และนักศึกษาหลักสูตรภาพยนตร์ดิจิทัล คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจ สัมภาษณ์ เก็บข้อมูล รับฟังความต้องการและความคิดเห็นในการพัฒนาพื้นที่ พร้อมทั้งจัดทำ VTR ณ ศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาฟ้อนเมืองบ้านครูเอ จิดาภา อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

คณะทำงานโครงการส่งเสริมภูมิปัญญาเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากของศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาฟ้อนเมืองบ้านครูเอ จิดาภา อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.รชพรรณ ฆารพันธ์ นักวิจัยชำนาญการพิเศษ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว คุณนคร สุวรรณกาศ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 8 คุณอารีรัตน์ ไชยแก้วเมร์ คุณวัชรพงศ์ กามูล ธนาคารออมสิน นายวีรภัทร ไชยรุ่งเรือง นางสาวพิมพ์ณัฐชยา ผาดนรินทร์ นางสาวปทิตตา เลี้ยงสมบูรณ์ นางสาวลิลลี่ ยัง นายเกรียงไกร โปทา นายปรัชญา ป้อมแดง นักศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน หลักสูตรภาพยนตร์ดิจิทัล ลงพื้นที่สำรวจ สัมภาษณ์ เก็บข้อมูล รับฟังความต้องการและความคิดเห็นในการพัฒนาพื้นที่ พร้อมทั้งจัดทำ VTR งานด้านหัตถกรรมและภูมิปัญญา ได้แก่ การปั้นหม้อ การฟ้อนเมือง การทำสวยดอกไม้ การตัดตุง การทำขนมจ๊อก (ขนมเทียนไส้มะพร้าว) อาหารพื้นเมือง เพื่อนำมาวิเคราะห์โจทย์การพัฒนาด้านเศรษฐกิจ ชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อม ของนักศึกษาภายใต้โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ปี 3 โดยมีเครือข่ายพ่อครู-แม่ครูภูมิปัญญา ผู้ปกครอง และนักเรียนของศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาฟ้อนเมืองบ้านครูเอ มาร่วมให้ข้อมูลพร้อมทั้งสาธิตกิจกรรม

#CTRD #MDRI #CMU #มช #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ #ศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาฟ้อนเมืองบ้านครูเอ #lann