ขอเชิญร่วมงาน “การเปิดศูนย์การเรียนรู้ศิลปะโบราณและวิทยาศาสตร์ล้านนา” ๑๑ เมษายน ๒๕๕๖

3 เมษายน 2566

ขอเชิญทุกท่านร่วมงาน “การเปิดศูนย์การเรียนรู้ศิลปะโบราณและวิทยาศาสตร์ล้านนา” อย่างเป็นทางการ วันอังคารที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๕๖ เวลา ๑๐.๐๐-๑๖.๐๐ น. ณ วัดอุโมงค์สวนพุทธธรรม บริเวณใกล้กับหอสมุดธรรมโฆษณ์

ขอเชิญชมแหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ในเชียงใหม่ ที่ทำให้ท่านตื่นตาตื่นใจการบูรณาการที่ลงตัวของศาสตร์ทั้งวิทย์และศิลป์ ที่ทำให้ท่านได้เรียนรู้ผ่านงานวิจัยที่ทำมานานกว่า ๒๐ ปี ในรูปแบบนิทรรศการทั้งภาษาไทยและอังกฤษ กิจกรรมการเรียนรู้ การชมอุโมงค์จำลอง ๕๐๐ ปีก่อนขนาดเท่าของจริง และการชมอุโมงค์ ๕๐๐ ปีก่อนแบบสามมิติผ่านแว่น VR

กิจกรรมนี้เหมาะกับทุกเพศวัย ทั้งนักเรียนนักศึกษา นักวิชการ นักท่องเที่ยว และผู้สนใจทั่วไป

กำหนดการวันเปิดศูนย์การเรียนรู้ฯ

๑๐.๐๐ พิธีเปิดศูนย์การเรียนรู้ฯ จากผู้นำ ๕ องค์กรจาก วัดอุโมงค์สวนพุทธธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ เทศบาลตำบลสุเทพ และสถาบัน HIGH10

๑๐.๒๐ การนำชมศูนย์การเรียนรู้ โดยคณะนักวิจัยจากศูนย์การเรียนรู้ฯ

๑๐.๕๐ กิจกรรมพิเศษสำหรับบุคคลทั่วในวันเปิดศูนย์การเรียนรู้

• การชมอุโมงค์จริงกับนักวิจัย เวลา ๑๑.๐๐ น. ๑๓.๐๐ น. และ ๑๕.oo น.
  • การชมแว่น Virtual Reality (VR) เพื่อชมอุโมงค์ ๕๐๐ ปีก่อน
  • การดูนิทรรศการพิเศษ
  • รับของแจกสำหรับผู้เยี่ยมชม ๒๐๐ คนแรก

๑๖.๐๐ น. ปิดกิจกรรม

หากมีข้อซักถาม สามารถติดต่อ ดร.ศิริวรรณ เกตตะพันธุ์ ๐๘๔-๖๐๘-๕๔๖๑

วิดีทัศน์นำชมศูนย์การเรียนรู้ https://fb.watch/h1W0S9G18W