26 เมษายน 2567

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกอบพิธีถวายสักการะ สรงน้ำและถวายผ้าห่ม ผ้าสไบ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พระพุทธพิงคนคราภิมงคล และพระพุทธทศพลชินราช ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสำคัญประจำของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เนื่องในประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2567 ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2567