1 เมษายน 2562

รองศาสตราจารย์ นายแพทย์อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงานการจัดการแข่งขัน พิธีเปิดกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ “University Sports Tournament of Chiangmai : USTCM” ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยใช้กีฬาเป็นสื่อกลางในการสร้างความสมัครสมานสามัคคี และสร้างเครือข่ายระหว่างสถาบันอุดมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ โดยการแข่งขันครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 9 มีเจ้าภาพร่วม 3 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ และวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม ถึงวันที่ 28 เมษายน 2562 ณ อาคารพลศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งประกอบด้วยการแข่งขัน กีฬาฟุตบอล ทีมชาย วอลเลย์บอล ทีมหญิง และกีฬาสาธิต ได้แก่ E-sport (ROV) สำหรับในการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 ประจำปี 2562 มีนักกีฬาชาย – หญิง จากสถาบันอุดมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมจำนวน 12 แห่ง ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยเขตเชียงใหม่, สถาบันการพละศึกษา ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่, มหาวิทยาลัยพายัพ, มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น, มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนา, มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่, วิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่, วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยแม่โจ้