คณะเภสัชศาสตร์

นำโดย รศ.ดร.ภก.สุพัฒน์ จิราณุสรณ์กุล คณบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เดินทางเข้าร่วมพิธีเสก"พระขุนแผนหมอยา" ครูบาจันทร์ทิพย์ อินฺทญาโณ วัดม่วงม้าใต้ ต.ร้องวัวแดง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เมตตาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โดยพิธีดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่นักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายในพิธีประกอบไปด้วย พระคณาจารย์นั่งปรกอธิษฐานจิต11 รูป พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ 11 รูป ซึ่งมีเหล่าลูกศิษย์และผู้มีจิตศรัทธาให้การเข้าร่วม โดยทางคณาจารย์และบุคลากรของคณะ ได้มีการเปิดโรงทานคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้ประชาชนและผู้เข้าร่วมพิธีได้รับประทานอาหารร่วมกัน และได้มีการร่วมช่วยบรรดาลูกศิษย์ในขั้นตอนกระบวนการทางวัตถุมงคล เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา
#เภสัชมช #พระขุนแผนหมอยา #วัดม่วงม้าใต้