เลื่อนการจัดกิจกรรม สนุกคลุกสวน “เขียวสู้ฝุ่น” และ ห้องเรียนธรรมชาติ “ลมเพลมพัด”

28 กุมภาพันธ์ 2563

กิจกรรมสนุกคลุกสวน “เขียวสู้ฝุ่น” ชวนเด็กๆ มาสู้ภัยฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วยพรรณไม้ดักฝุ่น และกิจกรรมห้องเรียนธรรมชาติ “ลมเพลมพัด” เข้าหน้าร้อนแล้วมาเล่นว่าวกันเถอะ

ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับเครือข่ายเชียงใหม่เขียว สวย หอม ชวนพ่อแม่ผู้ปกครองพาลูกน้อยไปเรียนรู้ธรรมชาติ เปิดโลกกว้างให้เด็กๆ ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ เล่นสนุกคลุกคลีกับของเล่นธรรมชาติในพื้นที่สวนร่มรื่นริมน้ำ ไปกับกิจกรรม 2 กิจกรรมหลักที่บอกเล่าเรื่องราวธรรมชาติ ด้วยจังหวะของฤดูกาล สัมพันธ์กับองค์ประกอบของธาตุทั้งสี่ ผ่านการเล่นอย่างเป็นธรรมชาติ ในวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 ณ ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ (ก่อนถึงสวนสัตว์เชียงใหม่)

1) กิจกรรมสนุกคลุกสวน ครั้งที่ 4 หัวข้อ “เขียวสู้ฝุ่น” เวลา 09.00 – 12.00 น.  (สำหรับเด็ก 3-12 ปี และพ่อแม่ผู้ปกครอง)
สนุกสนานกับหลากหลายกิจกรรมในสวนเด็กเล่นทั้ง เปิดสวนเล่นอิสระ เล่นตามจินตนาการที่มุมศิลปะ และมุมกระบะทราย เล่นล้อลม ชวนเด็กๆ ทำธงผ้าจากกิ่งไม้โบกสะพัดวิ่งตามล่าหาลม ชมนิทานเขียวต้านฝุ่น มารู้จักตัวละครพรรณไม้เขียวต้านฝุ่นกันผ่านนิทานสนุกๆ เพาะกล้าไม้ดักฝุ่นให้เมืองที่รัก ฝึกเพาะต้นกล้าไม้ดักจับฝุ่น PM 2.5 และตกแต่งกระถางกล้าไม้ พร้อมรับของที่ระลึก ฟรี! หนังสือ 14 พรรณไม้สู้ฝุ่น กระถางและกล้าไม้ดักฝุ่น

2) กิจกรรมห้องเรียนธรรมชาติ ครั้งที่ 2 หัวข้อ “ลมเพลมพัด” เวลา 13.00 – 16.00 น.  (สำหรับเด็ก 7-12 ปี และพ่อแม่ผู้ปกครอง)
เรียนรู้เรื่องราวธรรมชาติของลม ผ่านการเล่นอย่างเป็นธรรมชาติกับกิจกรรม ลมตามฤดูกาล รู้จักลมตามฤดูกาล เรียนรู้การกำเนิดของลม ลมพัดเธอไปทิศไหน ให้เด็กๆ ได้ฝึกประดิษฐ์ว่าวปักเป้าจากวัสดุธรรมชาติ แล้วมาวิ่งเล่นว่าวพลิ้วไหวไปตามลม พร้อมรับของที่ระลึก ฟรี! ว่าวปักเป้า

ค่าลงทะเบียน
• เด็ก คนละ 300 บาท/กิจกรรม
• ผู้ใหญ่ คนละ 150 บาท/กิจกรรม
รวมอุปกรณ์ประกอบกิจกรรม อาหารว่างและเครื่องดื่มแล้ว

สามารถลงทะเบียนได้ทาง https://forms.gle/bSMAPqUcvp51saAMA
ติดตามรายละเอียดทาง https://www.facebook.com/DSNC.SciCMU/
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 084-6116345