13 กุมภาพันธ์ 2562

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีมอบหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นละออง ให้กับบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเป็นการป้องกันและบรรเทาผลกระทบต่อสุขภาพของบุคลากรและนักศึกษา เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันได้เกิดมลพิษทางอากาศ ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก ทั้ง PM10 และ PM2.5 มีจำนวนปริมาณเพิ่มมากขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี รองศาสตราจารย์ ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานฯ และได้รับการสนับสนุนหน้ากากอนามัยจากมูลนิธิมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมตะวัง กังวานพงค์ อาคารยุทธศาสตร์ สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 อนึ่ง บุคลากรและนักศึกษาสามารถรับหน้ากากอนามัยได้ที่คณะฯ หรือส่วนงานต้นสังกัดของท่าน