พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ

21 เมษายน 2566

รองศาสตราจารย์ ดร.วินิตา บุณโยดม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ เพื่อร่วมกันสร้างเครือข่ายและประสานความร่วมมือบูรณาการกิจกรรมทางวิชาการและการวิจัย ในการตรวจวิเคราะห์ ทดสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโลหะมีค่า อีกทั้งยังส่งเสริม สนับสนุน ผลักดัน และพัฒนาศักยภาพของบุคลากรรวมทั้งมาตรฐานของห้องปฏิบัติการ ตรวจสอบ ให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ยกระดับความเชื่อมั่น ความเชื่อถือและความยั่งยืนในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของไทย โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของทั้งสองสถาบัน ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมโรงแรมวินทรี ซิตี้ รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ วันศุกร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2566