เครื่องผลิตน้ำพลาสมาอุณภูมิต่ำสำหรับยับยั้งเชื้อก่อโรคในอุตสาหกรรมอาหาร ได้รางวัลงานประดิษฐ์คิดค้น จากสภาวิจัยแห่งชาติ

17 ธันวาคม 2562

รองศาสตราจารย์ ดร.วัสสนัย วรรธนัจฉริยา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย และอาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรม อุตสาหการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทีมวิจัย ได้แก่ นางสาวธนิษฐา รอยอินทรัตน์ นักศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ รองศาสตราจารย์ ดร.พิสิฐ ศรีสุริยจันทร์ อาจารย์ประจำคณะอุตสาหกรรมเกษตร และ รองศาสตราจารย์ ดร.ธีรวรรณ บุญญวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ มช. ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ : รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปีงบประมาณ 2563 ระดับดี สาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย จากการประดิษฐ์เครื่องผลิตน้ำกระตุ้นพลาสมาอุณหภูมิต่ำสำหรับยับยั้งเชื้อก่อโรคในอุตสาหกรรมอาหาร โดยประกาศ ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562