“โครงการรับอาหารฟรี” โครงการดีๆ จาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

5 เมษายน 2563

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ COVID -19 มีนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ส่วนหนึ่งไม่ได้กลับภูมิลำเนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดทำโครงการรับอาหารฟรี สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่บัดนี้ – วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 โดยได้มีการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือนักศึกษาสถานการณ์ฉุกเฉิน (สถานการณ์โรคระบาด COVID-19) ขึ้น ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการออกแบบแผนรับมือสภาวการณ์ฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือนักศึกษา “โครงการรับอาหารฟรี” ได้มีการประสานกับทางร้านอาหารภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อแจกจ่ายอาหารสำหรับนักศึกษา ฟรี!! ซึ่งมีร้านอาหารเข้าร่วมโครงการ 12 ร้าน ได้แก่

- ร้านอาหารตามสั่งหอพักนักศึกษาหญิง อาคาร 1
- ร้านหมูปิ้งหอพักนักศึกษาหญิง อาคาร 1
- ร้านอาหารตามสั่งหอพักนักศึกษา 40 ปี
- ร้านข้าวราดแกงหอพักนักศึกษา 40 ปี
- ร้านยำหอพักนักศึกษา 40 ปี
- ร้านก๋วยเตี๋ยวหอพักนักศึกษา 40 ปี
- ร้านอาหารตามสั่งหอพักนักศึกษาชาย อาคาร 4
- ร้านข้าวราดแกงหอพักนักศึกษาชาย อาคาร 4
- ร้านอาหารตามสั่งป้ายนาย หอ 2 หญิง
- ร้านอาหารตามสั่งกาญจณีย์ อ.มช.
- ร้านอาหารตามสั่งบุปผา อ.มช.

นักศึกษาสามารถทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้เพื่อรับอาหารได้ฟรี
1. ไปหน้าร้านค้าตามรายชื่อ
2. สแกน QR Code ที่ทางร้านค้าจัดไว้ให้ เพื่อลงทะเบียนรับอาหารฟรี
3. รับอาหารจากทางร้านค้า
*หมายเหตุ 1 : มีจำนวนจำกัด รวมทุกร้าน 300 กล่อง/วัน*
*หมายเหตุ 2 : ให้นักศึกษานำภาชนะมาใส่อาหารเอง เพื่อลดปริมาณกล่องใส่อาหาร*

ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID -19 ขอให้นักศึกษาทุกคนดูแลตัวเอง ใส่หน้ากาก ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ

ข้อมูลโดย : สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่