บัณฑิตคณะวิทยาศาสตร์ คว้า 3 รางวัล การนำเสนอผลงานในงานประชุมวิชาการนานาชาติฯ MST41

คณะวิทยาศาสตร์

บัณฑิตคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้า 2 รางวัล การนำเสนอผลงานวิชาการ ในงานประชุมวิชาการนานาชาติสมาคมจุลทรรศน์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 “The 41st International Conference of The Microscopy Society of Thailand (MST41)” ระหว่างวันที่ 4-8 มิถุนายน 2567 ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว ดังนี้

ดร.ธนภัทร อัฐวงค์ บัณฑิตปริญญาเอก สาขาวิชาเคมี ร่วมกับ นายนฤพล มหาไม้ นักศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาวิชาเคมี ได้รับรางวัล Best Poster Presentation สาขา Physical Science จากการนำเสนอผลงานในหัวข้อ Electron-Microscopic Investigation of Li2SiO3 and Its Anodic Li-ion Battery Composite Applications โดยมี รศ.ดร.ฐปนีย์ สาครศรี ภาควิชาเคมี เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

นางสาวสายธาร ลิ้มสกุล บัณฑิตปริญญาโท สาขาวิชาเคมีอุตสาหกรรม ได้รับรางวัล Best Oral Presentation Award จากการนำเสนอผลงานในหัวข้อ Synthesis, Characterization, and Impact of Morphologies and Particle Size for Application as a Physical Sunscreen of a Novel One-dimensional Titanium Dioxide Nanowire โดยมี ผศ.ดร.โยธิน ฉิมอุปละ ภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

นายฐิติชัย อาจตรา นักศึกษาบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาความหลากหลายทางชีวภาพและชีววิทยาชาติพันธุ์ ได้รับรางวัล Best Oral Presentation จากการนำเสนอผลงานในหัวข้อ Occurrence of cercarial infections in freshwater snails from Chiang Mai and Lamphun provinces อาจารย์ที่ปรึกษาประกอบด้วย อ.ดร.ปรียาพร บุตรบุญชู  รศ.ดร.ชโลบล วงศ์สวัสดิ์  และผศ.ดร.ณัฐวดี นันตรัตน์