CMUBS ต่อยอดทักษะทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัล จัดคอร์สอบรมคณาจารย์และบุคลากรด้วยโปรแกรม Microsoft Power BI สำหรับวิเคราะห์ข้อมูล และ Microsoft Power Query ETL

คณะบริหารธุรกิจ

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ส่งเสริมการพัฒนาทักษะบุคลากรอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด วันที่ 25-26 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา จัดอบรมคณาจารย์และบุคลากรคณะฯ ด้วยโปรแกรม Microsoft Power BI สำหรับวิเคราะห์ข้อมูล และ Microsoft Power Query ETL เพื่อต่อยอดองค์ความรู้และพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีดิจิทัลในการใช้จัดการ วิเคราะห์ และนำเสนอข้อมูล ซึ่งเป็นการต่อยอดฟังก์ชันจาก Microsoft Excel สู่ประโยชน์ในการปฏิบัติงานและการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ในการนี้ ผศ.ดร.สายนที เฉินบำรุง ผู้ช่วยคณบดี คณะบริหารธุรกิจ ให้เกียรติกล่าวเปิดการอบรม พร้อมต้อนรับวิทยากร น.ต.ดร.ชวพงศธร ไวสาริกรรม ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านเทคโนโลยี จากบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 1 ชั้น 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีคณาจารย์และบุคลากรของคณะสนใจร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ