CMU
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
|
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
|
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
|
TH
EN
CN
TH
EN
CN
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
ข่าวสาร
ข่าวงานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ภาพข่าวผู้บริหาร
ข่าวรับสมัครงาน
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ปฏิทินกิจกรรม
COVID-19 และ PM2.5
เกี่ยวกับ มช.
ประวัติความเป็นมา
60 ปี มช.
ปณิธาน/วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร
อำนาจหน้าที่
สัญลักษณ์มหาวิทยาลัย
เกี่ยวกับมช.
ข้อมูลสาธารณะ
CMU 360 องศา
SDGs
โครงสร้างองค์กรและการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แผนพัฒนาการศึกษามช. ระยะ 5 ปี
คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารส่วนงาน
ผู้บริหารหน่วยงาน
สภาพนักงาน
Download CMU Powerpoint Template
ช่องทางการสอบถามข้อมูล (Q&A)
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ติดต่อเรา
เสนอแนะ/ร้องเรียน
ข่าว
อาจารย์พยาบาล มช. ได้รับการจดอนุสิทธิบัตรนวัตกรรม "อุปกรณ์สำหรับตรวจวัดปริมาณการบริโภคอาหาร"
28 ตุลาคม 2567
คณะพยาบาลศาสตร์
คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอร่วมแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริรัตน์ ปานอุทัย กลุ่มวิชาการพยาบาลอายุรศาสตร์และคณะ ในโอกาสที่ได้รับการจดอนุสิทธิบัตรเลขที่ 24395 ผลงานการประดิษฐ์ "อุปกรณ์สำหรับตรวจวัดปริมาณการบริโภคอาหาร" นวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในการตรวจวัดและประเมินปริมาณการบริโภคอาหารของผู้ใช้ วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสุขภาพและการบริโภคอาหารที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังสามารถประเมินผลการบริโภคอาหารและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการปรับปรุงพฤติกรรมการบริโภคให้ผู้ใช้สามารถติดตามและควบคุมการบริโภคอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
.
การได้รับอนุสิทธิบัตรนับเป็นความสำเร็จที่สำคัญและเป็นการยืนยันถึงนวัตกรรมด้านความคิดสร้างสรรค์ที่มีค่าอย่างมาก อุปกรณ์สำหรับตรวจวัดปริมาณการบริโภคอาหารที่ได้รับการคุ้มครองทางสิทธิบัตรไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเทคโนโลยีนี้ แต่ยังเปิดโอกาสให้ใช้งานในหลากหลายด้าน เช่น การศึกษาหรือการฝึกอบรมที่ต้องการการประเมินผลการบริโภคอาหารจากผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
ข่าวบุคคลเด่น
สุขภาพ
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ข่าวเด่น
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: