สัปดาห์วิทย์ฯ ปีนี้ เจอกันที่ มช. #CMUSCIENCEWEEK2019

26 มิถุนายน 2562

คณะวิทยาศาสตร์

เยาวชนคนรักวิทยาศาสตร์ต้องห้ามพลาดงานนี้ 2 ปี มีเพียงครั้งเดียว
         คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เตรียมเปิดบ้านต้นรับน้องๆ นักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง และผู้สนใจทุกคนเข้าร่วมงาน CMU SCIENCE WEEK 2019 งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม 2562 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ”

พบกับกิจกรรมสุดพิเศษมากมายภายใต้ Concept “รู้ สู้ภัยหมอกควัน”

น้องๆ จะได้ ตื่นตา ไปกับนิทรรศการสุดสร้างสรรค์ นิทรรศการเทิดพระเกียรติฯ และนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ ใน Concept “Climate Change”

ตื่นใจ ไปกับการแข่งขันกิจกรรมเยาวชน ประลองทักษะทางวิทยาศาสตร์เช่น การตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ กระบวนการแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์ วาดภาพจินตนาการทางวิทยาศาสตร์ วาดภาพการ์ตูนทางวิทยาศาสตร์ ประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมนักวิทยาศาสตร์น้อย ประกวดการแสดงทางวิทยาศาสตร์ ชุมนุมนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ และโครงงานวิทยาศาสตร์ ชิงเงินรางวัล เกียรติบัตร และโอกาสในการแข่งขันระดับประเทศ

ตื่นเต้น เล่น และเรียนรู้ กับกิจกรรมสนุกๆ ที่ภาควิชาต่างๆ นำโดยพี่ๆ นักศึกษา วิทยา มช. เช่น เกมคณิตคิดสนุก, บ้านผีสิง Virtual Reality, การแข่งขัน C Programming, Bioinnovation, สถิติชวนคิด, Green Products and Green Production จากเส้นใยสู่สีสัน จากสีสันเป็นไร้สี, GSSC Cineplex , Fossil DIY., Wonders in Physics, Journey to the Universe, ขุมทรัพย์ดอยสุเทพ, แข่งขันสิ่งประดิษฐ์โดยใช้หลักการ STEM, ประกวดสิ่งประดิษฐ์เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง, มหัศจรรย์โมเลกุลแห่งชีวิต, นิติวิทย์...ช่วยคิดช่วยแก้, เป่าแก้วอย่างไรให้ “ปั๊วะ” ผจญภัยในแล็บเคมี, เคมีบ้านผีสิง ฯลฯ

พบกัน 18-20 สิงหาคมนี้ แล้วทุกๆ พื้นที่ จะมีแต่ความสุข สนุกและสร้างสรรค์

เปิดให้เข้าชมงานตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า
เดินเที่ยวได้ไม่ต้องกลัวหลง (พี่ๆ มัคคุเทศก์นำทางน้องเที่ยว)

รายละเอียดกิจกรรม ตามไปดูได้ที่ http://scw.science.cmu.ac.th
โทร. 053-943314, 053-943309, 053-222180
หรือดาวน์โหลด Application SciWeek@CMU 2019 (Android เท่านั้น)

จัดโดย คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
สนับสนุนโดย สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

SCI CMU
Studying@Sci Expanding Your Mind
Research@Sci From Sky To Rock