10 กุมภาพันธ์ 2562

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานวิ่งการกุศล ครั้งที่ 4 ประจำปี 2562 “Chiang Mai University Marathon 2019: มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มาราธอน (CMU Marathon)” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็นการส่งเสริมให้บุคคลากร นักศึกษาปัจจุบัน นักศึกษาเก่า และประชาชนทั่วไปได้เห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย และเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดกิจกรรมทูลเกล้าฯถวาย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย และส่วนที่เหลือเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้ร่วมการแข่งขันจำนวน 7,800 ท่าน โดยแบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และฟันรัน ระยะทาง 4.6 กิโลเมตร โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ, นายสมยศ วงษ์ทองสาลี นายกสมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน, นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิดงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ณ บริเวณหน้าศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่