NSP INNOVATION FAIR 2022

29 มกราคม 2565

อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (Northern Science Park) จัดงาน NSP INNOVATION FAIR 2022 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยมีนางสาวสุนีย์ เลิศเพียรธรรม ผู้ตรวจราชการกระทรวง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดงาน ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวแสดงความยินดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แม่ข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ กล่าวรายงาน เพื่อโชว์ผลงานผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ และนวัตกรรมจาก 7 มหาวิทยาลัยเครือข่าย แนะนำบริการจากอุทยานฯ เชื่อมโลกสัมผัสผลงาน เสริมองค์ความรู้ตามเทรนด์ Metaverse แบบ Hybrid Event
              ภายในงานมีการประกาศผลและมอบรางวัล NSP INNOVATION AWARD 2021 ผลงาน “สุดยอดนักธุรกิจนวัตกรรม” และ “ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเชิงพาณิชย์” และกิจกรรมมากมาย อาทิบูธจำหน่ายสินค้านวัตกรรมจากผู้ประกอบการ กว่า 100 รายการ Startup Showcase ขนทัพแอปพลิเคชั่นสุดจ๊าบ แพลตฟอร์มสุดเจ๋งจากเหล่า Startup ที่จะมาช่วยแก้ pain point ในชีวิตประจำวันให้ง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น การเปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ไม่เหมือนใคร จากโรงงานอาหารครบวงจรอย่าง สาหร่ายกิมบูกะ มันม่วงอบกรอบ กล้วยเฉียบ ที่พร้อมให้ลิ้มลองและเลือกซื้อได้ก่อนใคร เลือกซื้อ เลือกชิม ข้าวปลอดภัยไร้มอดพรีเมียมจาก 7 สหกรณ์ในพื้นที่ภาคเหนือ ภายใต้โครงการลานนา 4.0 ฯ ที่สร้างความเชื่อมั่นด้วยเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุที่สามารถกำจัดมอด และไข่แมลงในข้าวได้ 100% โดยไม่ใช้สารเคมีพร้อมมาตรฐานรับรอง UTD RF พร้อมก้าวสู่โลกเสมือนจริง Mataverse เสริมความรู้เสวนากับกูรูมากความสามารถ ร่วมไขความลับจักรวาลนฤมิตไปกับ ดร.ชาญวิทย์ บุญช่วย Co-founder และ CEO บริษัท ไซแนปส์ (ประเทศไทย) จำกัด, คุณดุจพิชญ์ หาญตระกูล Sales and Marketing Director บริษัท ลานนาคอม จำกัด, คุณชลทิศ เขื่อนแก้ว บริษัท อาร์ติซาน ดิจิตอล เอเชีย จำกัด ร่วมสัมผัส Northern Innovative Product
             ร่วมฉลองครบรอบ 7 ปี กับรูปแบบการจัดงานแบบ New Normal ในรูปแบบ Live Steaming ผ่าน Facebook Fanpage: NSP Innovation Fair จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 – 30 มกราคม 2565 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่

รายละเอียดประกอบข่าว : อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (Northern Science Park)