ศูนย์บริการพยาบาล มช. จัดพิธีเปิดอบรมการพยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลผู้ป่วยแบบประคับประคอง รุ่นที่ 5

คณะพยาบาลศาสตร์

วันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2567 ศูนย์บริการพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลผู้ป่วยแบบประคับประคอง รุ่นที่ 5 ขึ้น โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ เป็นประธานในพิธี รองศาสตราจารย์ ดร.ประทุม สร้อยวงค์ ประธานโครงการฯ กล่าวรายงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพ.ภาสกร สวัสดิรักษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ฉวีวรรณ ธงชัย ผู้อำนวยการศูนย์บริการพยาบาล และคุณสุรีย์รัตน์ พวงสายใจ รองผู้อำนวยการด้านการพยาบาล โรงพยาบาลมะเร็งลำปาง กล่าวต้อนรับ ณ ห้องประชุม ชั้น 5 อาคาร 4
.
หลักสูตรดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 มิถุนายน ถึงวันที่ 29 กันยายน 2567 ภาคทฤษฎี ณ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภาคปฏิบัติ ณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โรงพยาบาลมะเร็งลำปาง และโรงพยาบาลน่าน ผู้เข้าอบรมประกอบด้วย พยาบาลวิชาชีพจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเพิ่มพูนศักยภาพของพยาบาลทางด้านความรู้ ทักษะในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยแบบประคับประคอง รวมทั้งการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยให้เกิดประสิทธิ์ผลสูงสุด ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ป่วยและครอบครัวสามารถปรับตัวผ่านสถานการณ์การเจ็บป่วยได้อย่างมีคุณค่าและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์