นักศึกษาภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ วิทย์ มช. ร่วมแข่งขัน Hash Code 2021 ของ Google

คณะวิทยาศาสตร์

นักศึกษาภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการรวมทีมของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 4 ได้เข้าร่วมการแข่งขัน Hash Code 2021 ของ Google เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 โดยผลการแข่งขัน ปรากฎว่า ทีมนักศึกษาทำผลงานอยู่ในอันดับที่ 227 จาก 9,004 ทีม แม้ว่าจะไม่ผ่านการคัดเลือก แต่ก็ถือเป็นอันดับที่ดีสำหรับทีมจากประเทศไทย โดยภาควิชาฯ ได้สนับสนุนสถานที่ และอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาด้วยการเปิดห้องพักนักศึกษาปริญญาตรี เป็นกรณีพิเศษเพื่อเป็นสถานที่ทำการแข่งขันในครั้งนี้