CMUBS เตรียมความพร้อมนักศึกษาพัฒนาสังคมและชุมชน จัดบรรยายให้ความรู้ "Innovation and Startup and SDGs"

17 กรกฎาคม 2567

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมบรรยาย "Innovation and Startup and SDGs" สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ ณ ห้องประชุมทองกวาว สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเสริมสร้างความรู้และแนวทางในการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการพัฒนากิจกรรมเพื่อสังคม รวมถึงการเขียนแผนธุรกิจ Startup ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนานักศึกษาให้มีจิตอาสาและความรับผิดชอบต่อสังคม โดยเชิญคณะวิทยากรจากอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ นำโดยคุณจันทรัสม์ ทองปลี เป็นวิทยากรหลัก ให้ความรู้นักศึกษาในการนำนวัตกรรมมาปรับใช้ในกิจกรรมเพื่อพัฒนาสังคมและชุมชนอย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้การบรรยายดังกล่าวนับเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมด้าน Social Innovation ของคณะบริหารธุรกิจ ในการส่งเสริมและสร้างจิตสำนึกที่ดีต่อสาธารณะ ทั้งยังเป็นผู้รู้จักการเสียสละและมีจิตอาสาเพื่อสังคม อันเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ดีของนักศึกษาคณะฯ

ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ