ศูนย์พัฒนาความสำเร็จแห่งอาชีพ (CSC) จัดกิจกรรม Cashflow Workshop เสริมทักษะนักศึกษาด้านการเงิน

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ศูนย์พัฒนาความสำเร็จแห่งอาชีพ (Career Success Center: CSC) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “Cashflow Workshop” ณ ห้อง BAB1331 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกฝนทักษะการวางแผน ควบคุม และจัดการกระแสเงินสด สามารถจัดสรรเงินอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมฝึกทักษะการคิดวิเคราะห์ข้อมูลทางการเงินและการตัดสินใจอย่างมีเหตุผล โดยเชิญคุณอัครบดินทร์ ศิวพรพิทักษ์ เป็นวิทยากรให้ความรู้พร้อมนำทีมร่วม Workshop ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักศึกษาชั้นปีที่ 3-4 ของคณะฯ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ ในกิจกรรม Workshop นักศึกษาได้มีโอกาสเข้าร่วมเล่นเกมกระดาน (Board Games) ซึ่งเน้นเรื่องการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ หุ้น และธุรกิจต่างๆ โดยเรียนรู้วิธีการวางแผนและจัดการเงินในสภาวะต่างๆ ที่จำลองขึ้น นับเป็นหนึ่งในวิธีการฝึกทักษะโดยเรียนรู้ผ่านการลงมือทำจริง ทำให้เข้าใจแนวคิดและหลักการทางการเงินได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ซึ่งสามารถช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในสายงานต่างๆ อย่าง นักวิเคราะห์การเงิน นักบัญชี ผู้ประกอบการ และนักลงทุน ได้เป็นอย่างดี
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ