CAMT จัดกิจกรรม Webtoon โดยอาจารย์จาก Korea Manhwa Webtoon Academy และผู้กำกับภาพยนตร์ดังของไทย

19 สิงหาคม 2567

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภาพร รีวีระกุล ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมและการจัดการเทคโนโลยีดิจิทัล จัดกิจกรรมการเรียนการสอน Webtoon Artist และ Webtoon Producer โดยคุณ Shin Gyeong-soon’s จาก Korea Manhwa Webtoon Academy (KMWA-Director) ภายใต้โครงการพัฒนากำลังคนสมรรถนะสูงด้านการสร้างเว็บตูน (Webtoon) โดยใช้ซอฟต์แวร์ Clip Studio Paint, Sketchup และ Photoshop เพื่อพัฒนาหลักสูตรการสร้างเว็บตูนและส่งเสริมอุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทย โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.คงทัต ทองพูน ผู้ช่วยคณบดี กล่าวเปิดกิจกรรมในครั้งนี้
       และบรรยายโดยแขกรับเชิญพิเศษ คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับภาพยนตร์ไทย นักเขียนบทภาพยนตร์ และผู้ควบคุมการสร้างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง อาทิ องค์บาก ช็อคโกแลต และต้มยำกุ้ง ซึ่งบรรยายในหัวข้อ Logline และ Storytelling ในมุมมองของอุตสาหกรรมหนังไทย และบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในการสร้างภาพยนตร์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยมากยิ่งขึ้น ระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม 2567 ณ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่