มช. เดินหน้าความร่วมมือ กับ บริษัท หัวเว่ยเทคโนโลยี (ประเทศไทย) นำเทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อสนับสนุนการบริหารจัดการ

27 ตุลาคม 2564

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ Mr. Edison Xu, Board Director พร้อมคณะ จากบริษัท หัวเว่ยเทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ณ ห้องประชุม 2 สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันอังคาร ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2564 โดยหลังจากได้มีการลงนามความร่วมมือทางวิชาการว่าด้วย “5G Powered Smart University Enabled with Cloud and AI” ไปแล้วเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้มีการหารือกันมาอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในกิจกรรมความร่วมมือได้แก่ การจัดหาเครื่องมือและโซลูชันที่ทันสมัยที่สุดจากบริษัท หัวเว่ยเทคโนโลยีมาใช้ในการสนับสนุนการบริหารจัดการ เปลี่ยนห้องประชุมและห้องทำงานผู้บริหารให้เป็นวอร์รูมอัจฉริยะ (Smart War Room)

กิจกรรมดังกล่าวได้มีการส่งมอบสมาร์ทบอร์ด Idea Hub Pro ซึ่งเป็นโซลูชันเทคโนโลยีกระดานอัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อการประชุมทางวิดีโอแบบอินเทอร์แอคทีฟ มีการสาธิตการทำงานในฟังก์ชั่นต่างๆ ซึ่งผู้บริหารได้ให้ความสนใจในการทดลองใช้อุปกรณ์ดังกล่าว พร้อมกันนี้ นายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ยเทคโนโลยี ได้วิดีโอคอลแบบ Full HD ให้การทักทายคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยในครั้งนี้ด้วย ซึ่งจากความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นการยกระดับขีดความสามารถของมหาวิทยาลัย ในการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้พัฒนาในทุกๆ ด้าน ต่อไป