พิธีไหว้ครู คณะพยาบาลศาสตร์ มช. ประจำปีการศึกษา 2567

คณะพยาบาลศาสตร์

สโมสรนักศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2567 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธาน พร้อมด้วย อดีตคณบดี อาจารย์อาวุโส คณะผู้บริหารและคณาจารย์ของคณะฯ ร่วมงาน พิธีดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาพยาบาลทุกหลักสูตรทุกชั้นปี ได้แสดงออกถึงความเคารพและความกตัญญูกตเวทิตาต่อครูบาอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ อีกทั้งเป็นวันที่นักศึกษาใหม่ได้ร่วมปฏิญาณตนต่อครูบาอาจารย์ เพื่อเป็นศิษย์ที่ดีรับการถ่ายทอดความรู้ด้วยความวิริยะอุตสาหะมุ่งสู่ความสำเร็จในการศึกษา นอกจากนี้ภายในพิธีได้มอบรางวัลเรียนดีและเกียรติบัตรแก่นักศึกษาผู้มีผลการเรียนดี ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ห้องประชุมวิจิตร ศรีสุพรรณ อาคาร 2 คณะพยาบาลศาสตร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2567
.
เรียงหญ้าแพรกข้าวตอกพร้อมดอกไม้
พิธีไหว้กราบครูผู้สั่งสอน
คุกเข่าคลานน้อมก้มพนมกร
ศิษย์สังวรได้ดีเพราะมีครู
.
Nurse CMU Youtube Channel: https://www.youtube.com/watch?v=i2ih8y9epr4