"วันสถาปนาครบรอบ 1 ปี วิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ" มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (MIdS CMU)

28 ตุลาคม 2567

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวแสดงความยินดีเนื่องในวันสถาปนาวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ (MIdS) ครบรอบ 1 ปี โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.อภิชาติ โสภาแดง คณบดีวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ กล่าวแนะนำ ความเป็นมา การดำเนินงานของวิทยาลัยฯ และพิธีลงนามความร่วมมือ (MoU) ระหว่าง MIdS และ เครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการ จำนวน 8 หน่วยงาน ภายในงานมีการบรรยายพิเศษ โดยคุณหญิงทองทิพ รัตนะรัต กรรมการอำนวยการและที่ปรึกษาสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย เรื่อง "การยกระดับอุตสาหกรรม เปิดพื้่นที่พัฒนาพิเศษในเขตระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก (EEC) และพื้นที่ใหม่ในภาคใต้ โดยนำปิโตรเคมีขั้นสูง อุตสาหกรรมชีวภาพ และหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย และนิทรรศการหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาของ MIdS และเครือข่ายความร่วมมือ OPEN HOUSE MIdS กิจกรรมของแต่ละสาขา เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม 2567 ณ อาคาร 2 วิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ