CAMT ร่วมสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ จัดอบรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้วย AI เพื่อการบริหารงานจังหวัดในยุคดิจิทัล

19 กันยายน 2567

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยอาจารย์ ดร. ทมะ ดวงนามล อาจารย์ประจำสาขาการจัดการเทคโนโลยีดิจิทัล ระดับบัณฑิตศึกษา ร่วมกับสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ จัดอบรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อการบริหารงานจังหวัดยุคดิจิทัล ภายใต้โครงการการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานจังหวัดแบบบูรณาการ โดยมีนายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมในครั้งนี้ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราวิทย์ ญาณจินดา รองคณบดี กล่าวต้อนรับ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ได้ดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานจังหวัดแบบบูรณาการ กิจกรรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อการบริหารงานจังหวัดในยุคดิจิทัล เพื่อพัฒนาบุคลากรภาครัฐด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ให้มีความสามารถในการสนับสนุนการบริหารงานจังหวัดในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสนับสนุนการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานจังหวัดแบบบูรณาการให้สามารถนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในการบริหารการตัดสินใจและการบริการที่เป็นเลิศได้ โดยได้กำหนดจัดการอบรมหลักสูตรการเพิ่มประสิทธิภาพ บุคลากรด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อการบริหารงานจังหวัดในยุคดิจิทัลขึ้น จำนวน 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และหลักสูตรสำหรับผู้บริหารหน่วยงาน ซึ่งจัดขึ้นทั้งสิ้น 3 รอบระหว่างวันที่ 7-8 กันยายน 14 กันยายน และ 20-21 กันยายน 2567 ณ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่