3 กันยายน 2563

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน “Lanna Symphony โดย จรัล มโนเพ็ชร" ซึ่งเป็นโครงการจรัลรำลึกร่วมกับคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดขึ้นในงาน "6935 วัน จรัลลา" เนื่องในวาระครบรอบ 19 ปีแห่งการจากไปของศิลปินล้านนาคนสำคัญ “จรัล มโนเพ็ชร” ศิลปินล้านนา นักดนตรี นักแสดง เพื่อระดมทุนสนับสนุนการก่อสร้างอนุสาวรีย์ จรัล มโนเพ็ชร โดยมีการบรรยายและแสดงประกอบหัวข้อ “ล้านนาซิมโฟนีของจรัล มโนเพ็ชร” โดย ผศ.ดร.คณิเทพ ปิตุภูมินาค, ดร.กฤษฏิ์ เลกะกุล และ ดร.อาศิษฐ์ เกตุจันทรา การแสดงสด “คอนเสิร์ต 4 คน 4 กีตาร์ ตำนานโฟล์กซองล้านนา” จรัล มโนเพ็ชร พร้อมด้วยเกษม-คันถ์ชิด-กิจจา มโนเพ็ชร ฟ้อนรำล้านนาร่วมสมัยโดย SIRISOOK Dance Theater และ UnDee UnNgarm Perfomance และการขับร้องประสานเสียงบทเพลงจรัลโดยกลุ่มนักศึกษา CMU Choir ร่วมกับวงสลีนันเมือง เสวนา “โฟล์คซองคำเมือง: คูณุปการต่อศิลปวัฒนธรรมล้านนา” ร่วมเสวนาโดยกิจจา มโนเพ็ชร, รศ.วิถี พานิชพันธ์ และอันยา โพธิวัฒน์ นำการเสวนาโดย รศ.ดร.วสันต์ ปัญญาแก้ว กับ ดร.ณัฐกร วิทิตานนท์ นอกจากนี้ยังมีของกิ๋นคนเมืองให้เลือกชิม Art Boxes ของสะสมของอ้ายจรัล สาธิตการประดิษฐ์ดอกไม้ พร้อมเปิดตัวหนังสือ “กึ๊ดเติงหาอ้ายจรัล” เสื้อยืด และกระเป๋าผ้าที่ระลึกของงาน ณ หอศิลปะวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2563