ขอเชิญร่วมทำบุญทอดกฐินมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 2 พ.ย. 2567 ณ วัดฝายหิน

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีทำบุญทอดกฐินมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2567 ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2567 ทอดถวาย ณ วัดฝายหิน ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

วัดฝายหินเป็นวัดโบราณ เคยเป็นที่สถิตของพระอภัยสารทะ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ องค์แรกในสมัยรัตนโกสินทร์ มีพื้นที่ติดต่อกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ด้านทิศตะวันตก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับวัดฝายหินเข้าในความอุปถัมภ์ของมหาวิทยาลัย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 เป็นต้นมา และได้ให้การสนับสนุนส่งเสริมในการพัฒนาวัดฝายหินมาโดยตลอด นอกจากนี้ วัดฝายหินยังเป็นศาสนสถานที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ใช้ในการประกอบพิธีในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ของคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และพุทธศาสนิกชนทั่วไป เช่น การจัดงานทำบุญตักบาตรเทโวโรหณะ วันวิสาขบูชา วันมาฆบูชา วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา เป็นต้น

ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2567 เวลา 09.00 น. ขบวนแห่องค์กฐินและบริวารกฐิน จากทุกคณะ สถาบัน สำนัก ศูนย์ และส่วนงานต่างๆ พร้อมกัน ณ ข่วงวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต่อจากนั้นเวลา 09.39 น. เคลื่อนขบวนแห่องค์กฐินและบริวารกฐินเข้าสู่วัดฝายหิน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จากนั้นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย นายกสภามหาวิทยาลัย อุปนายกสภามหาวิทยาลัย กรรมการสภามหาวิทยาลัย อธิการบดี รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี ผู้อำนวยการสถาบัน ผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการศูนย์ ส่วนงานต่าง ๆ นักศึกษา และพุทธศาสนิกชน ทำพิธีทอดกฐิน พระสงฆ์กรานกฐินกรรมและอนุโมทนา เป็นเสร็จพิธี

ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญได้ที่บัญชี "วัดฝายหิน" ธนาคารออมสิน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บัญชีเลขที่ 05-0300-29602-2 ส่งหลักฐานการโอนเงินไปยังกองคลัง สำนักงานมหาวิทยาลัย โทรศัพท์ 0 5394 1130 หรือ E-mail : saraban@cmu.ac.th โทรศัพท์ 0 5394 3011 (กองบริหารงานกลาง) ฝ่ายเลขานุการพิธีทำบุญทอดกฐินฯ กองบริหาร งานกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย โทรศัพท์ 0 5394 3013–14