โครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

21 ตุลาคม 2567

โครงการอนุรักษ์พันธ์พืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย” จังหวัดลำพูน จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมีศาสตราจารย์ปฏิบัติ ดร.เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดี ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิด และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชิตชล ผลารักษ์ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ กล่าวรายงานในนามของโครงการอนุรักษ์พันธ์พืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดีของข้าราชการและบุคลากรของหน่วยงาน ตลอดจนการช่วยสนุบสนุนส่งเสริมอนุรักษ์พันธ์พืชและรักษาสภาวะสิ่งแวดล้อม โดยคณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดลำพูน และเทศบาลตำบลศรีบัวบาน ได้ร่วมกันปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำพระองค์จำนวน 17 ต้น บุคลากร นักศึกษาและประชาชน ร่วมกันปลูกพันธุ์ไม้ท้องถิ่นจำนวน 189 ต้น ประกอบด้วย ต้นราชพฤกษ์ ชัยพฤกษ์ กัลปพฤกษ์ และกาฬพฤกษ์ ณ ศูนย์รวบรมพันธุ์พืชพื้นถิ่นและแปลงวนเกษตร ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย” จังหวัดลำพูน วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2567