CMU
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
|
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
|
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
|
TH
EN
CN
TH
EN
CN
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
ข่าวสาร
ข่าวงานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ภาพข่าวผู้บริหาร
ข่าวรับสมัครงาน
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ปฏิทินกิจกรรม
COVID-19 และ PM2.5
เกี่ยวกับ มช.
ประวัติความเป็นมา
60 ปี มช.
ปณิธาน/วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร
อำนาจหน้าที่
สัญลักษณ์มหาวิทยาลัย
เกี่ยวกับมช.
ข้อมูลสาธารณะ
CMU 360 องศา
SDGs
โครงสร้างองค์กรและการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แผนพัฒนาการศึกษามช. ระยะ 5 ปี
คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารส่วนงาน
ผู้บริหารหน่วยงาน
สภาพนักงาน
Download CMU Powerpoint Template
ช่องทางการสอบถามข้อมูล (Q&A)
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ติดต่อเรา
เสนอแนะ/ร้องเรียน
ข่าว
ทีม Foodprompt คว้ารางวัลชมเชยระดับภาคเหนือ เวทีระเบิดไอเดียแผนธุรกิจจากงานวิจัย 8th Research to Market Northern
29 ธันวาคม 2563
คณะการสื่อสารมวลชน
อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 3 ทีม เข้าร่วมการประกวดวางแผนธุรกิจของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี นวัตกรรมจากผลงานวิจัย ใน
โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market Thailand 2020 : R2M 2020) ระดับภาคเหนือ ครั้งที่ 8
ณ มหาวิทยาลัยพะเยา จังหวัดพะเยา ซึ่งทั้ง 3 ทีม คว้ารางวัลในการแข่งขันในครั้งนี้
รางวัลชนะเลิศ
เป็นผลงานของทีม CMUgency นำเสนอผลงานวิจัยเครื่องวัดสัญญาณชีพพื้นฐานในรถฉุกเฉิน สำหรับประเมินอาการผู้ป่วยระหว่างนำส่งบนรถฉุกเฉิน รับเงินรางวัล 30,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
ได้แก่ ทีม Erytho-Sed นำเสนอผลงานวิจัยวัสดุควบคุมภาพสำหรับตรวจวัดอัตราการตกตะกอนของเม็ดเลือดแดงหรือเลือดเทียมในทางการแพทย์ รับเงินรางวัล 15,000 บาท
และ
ทีม Foodprompt
คว้า
รางวัลชมเชย
จากผลงานเครื่องพิมพ์ขึ้นรูปอาหาร 3 มิติสำเร็จรูป เทคโนโลยีชาญฉลาดสำหรับการให้โภชนบำบัดและการผลิตอาหารแบบเฉพาะบุคคล รับเงินรางวัล 5,000 บาท โดยมี
นายกฤษดา พิชัยศรทัต นักศึกษาชั้นปีที่ 3 แขนงวิชาการสื่อสารการตลาด (Marketing Communication) คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เป็นหนึ่งในผู้ร่วมทีม
หลังจากนี้ ตัวแทนนักศึกษาทั้ง 3 ทีม ต้องเตรียมความพร้อมเพื่อเดินหน้ามุ่งคว้าชัยในการแข่งขันระดับประเทศในเดือนกุมภาพันธ์ 2564
โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market Thailand 2020 : R2M 2020) ระดับภาคเหนือ ครั้งที่ 8 สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นหน่วยงานหลักในการจัดการแข่งขัน โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ (สอว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อสนับสนุนการนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมออกสู่เชิงพาณิชย์ พร้อมนำองค์ความรู้เหล่านี้มาพัฒนาและปรับใช้สู่สังคมไทยโดยคนรุ่นใหม่ต่อไป
ขอบคุณข้อมูลและภาพข่าวจากเว็บไซต์
http://iti.up.ac.th/th/main/readnew/319
สื่อสาร สร้างสรรค์ แบ่งปัน
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ข่าวเด่น
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: